Hotline 0983.73.83.27 - 090.75.71.022

Thiết kế thi công nhà chòi

Công ty Hữu Thiên thực hiện tư vấn, thiết kế thi công các loại nhà chòi như: nhà chòi lá, nhà chòi gỗ, nhà chòi mái ngói, nhà chòi bê tông, nhà chòi sắt…, theo từng thiết kế tổng quan của không gian sống, phong cách kiến trúc và sân vườn.

Thiết kế nhà chòi đẹp

Nhà chòi (hay vọng lâu) là công trình đơn giản có kích thước nhỏ, được dùng làm nơi nghỉ chân, thư giãn trong sân vườn, công viên, hoặc ở các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Trong cảnh quan sân vườn, nhà chòi không những là nơi thư giãn, hóng gió, mà còn là điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống.

Kết cấu của nhà chòi gồm 2 phần chính là cột và mái, không có vách xung quanh vì công năng chính là để nghỉ chân và hóng mát. Nguyên liệu và kiểu dáng thiết kế của chòi nghỉ được lựa chọn tuỳ thuộc vào diện tích không gian, phong cách kiến trúc và sở thích của gia chủ ưa chuộng sự bình dị, cổ điển hay hiện đại.

Vị trí đặt nhà chòi trong sân vườn là nơi có không gian thoáng đãng, tầm nhìn đẹp, thích hợp để nghỉ chân, thư giãn và trải nghiệm cảm giác yên bình. Nếu sân vườn có hồ nước thì chòi nghỉ nên đặt bên cạnh hay giữa hồ, là vị trí lý tưởng để thưởng ngoạn cảnh đẹp hòa quyện giữa trời, mây, nước, cây, hoa, lá và những cơn gió mát lành.

Thiết kế nhà chòi đẹp 2

Phân loại nhà chòi theo nguyên vật liệu

Nhà chòi lá

Nhà chòi lá được làm từ các loại lá được qua xử lý, phần khung, trụ, thanh ngang, thanh chéo bằng gỗ hoặc tre. Các nguyên liệu này mang đến cảm giác thư thái, gần gũi với thiên nhiên.

Hình dáng của nhà chòi lá có thể tròn, vuông, tứ giác, ngũ giác hay lục giác, tùy thuộc vào không gian thiết kế.

Biệt thự có khu vườn rộng, khu du lịch nghỉ dưỡng là những nơi rất thích hợp để bố trí nhà chòi lá như một điểm nghỉ chân và thư giãn.

Thiết kế thi công nhà chòi lá

Ưu điểm của nhà chòi lá:

Nhà chòi gỗ

Nhà chòi gỗ có kết cấu thanh, trụ được làm từ gỗ, mái gỗ hay các loại mái khác như mái ngói, tùy thuộc vào thiết kế và nhu cầu của gia chủ. Do sử dụng ngoài trời nên nguyên liệu gỗ phải chọn loại có độ bền cao, bề mặt gỗ được xử lý tốt để ngăn ngừa được các loại mối mọt, ẩm mốc và sự bào mòn của thời tiết.

Nhà chòi gỗ có thể mang phong cách cổ, truyền thống hay hiện đại, biến tấu tùy theo kiến trúc chung của không gian.

Loại nhà chòi này rất thích hợp làm nơi nghỉ chân, làm tăng vẻ đẹp cho quán café sân vườn có kiến trúc cổ hay các khu du lịch, resort.

Thiết kế nhà chòi đẹp 1

Ưu điểm của nhà chòi gỗ:

Nhà chòi sắt

Kết cấu của nhà chòi sắt với các cột, trụ, thanh đà đều được làm từ sắt, có thể kết hợp với mái tôn, mái nhựa hay mái làm từ vải bạt. Nguyên liệu sắt phải được xử lý sơn chống gỉ hay sơn tĩnh điện để có thể bền vững chống chọi với nắng mưa. Màu sắc đa dạng do có nhiều màu sơn để lựa chọn.

Nhà chòi sắt thích hợp với nhiều không gian sân vườn như công viên, sân vườn trên sân thượng.

nhà chòi sắt

Ưu điểm của nhà chòi sắt:

Nhà chòi bê tông

Được làm từ gạch, cát, xi măng,… là các vật liệu quen thuộc trong xây dựng, thế nên nhà chòi bê tông luôn là sự lựa chọn phổ biến.

Chòi nghỉ bằng bê tông phù hợp với những nơi như công viên, sân vườn biệt thự hiện đại.

Thiết kế nhà chòi bê tông đẹp

Ưu điểm của nhà chòi bê tông:

Ngoài ra, còn có các loại nhà chòi khác như nhà chòi nhựa gỗ, nhà chòi kết hợp nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Việc lựa chọn loại nhà chòi phụ thuộc vào kiến trúc, sở thích và các yêu cầu cần đáp ứng của gia chủ.

Vui lòng liên hệ công ty Hữu Thiên theo số điện thoại / zalo 0983.73.83.27 để được tư vấn và thiết kế thi công nhà chòi phù hợp, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống.

Nhà chòi sân vườn Nhà chòi gỗ 1 Nhà chòi bê tông