Hotline 0983.73.83.27 - 090.75.71.022

Cây Cúc Tần Ấn Độ phủ xanh tường

Sử dụng những cây leo rủ để trang trí nhà, sân vườn sẽ khiến cho không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên, không khí dường như mát hơn và trong lành.  Nó đặc biệt hữu ích với những tòa nhà phải chống chịu với những tia nắng mặt trời gay gắt, dàn dây rủ như một phương án hiệu quả để che chắn và bảo vệ những bức tường, giảm oi bức.

Hiện nay, cây Cúc Tần Ấn Độ là loài cây dây leo rủ rất được ưa chuộng để sử dụng trang trí nhà bởi có những đặc tính phù hợp như chịu nắng nóng, dễ chăm sóc, phát triển bền và mạnh. Dàn dây leo buông xỏa từ trên xuống trông như một tấm rèm xanh mềm mại, đong đưa nhẹ nhàng trong gió, đầy sức quyến rũ.

Có thể nói đây là loại cây sống khác để thành công, khi hầu hết cây xanh đều vươn ngọn lên cao đón ánh sáng mặt trời, thì cây Cúc Tần Ấn Độ lại đâm ngọn thẳng xuống khoảng không bên dưới. Thực tế, cây Cúc tần đang là loại cây được lựa chọn hàng đầu để phủ xanh tường, tạo màn che mát.

Hữu Thiên xin chia sẻ về loại cây dây leo rủ này như bài viết sau đây.

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cúc Tần Ấn Độ (hay dây cúc tần) có tên khoa học là Vernonia elliptica, thuộc họ Cúc. Đây là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Đặc điểm của cây Cúc Tần Ấn Độ

Cúc tần Ấn Độ là cây thân gỗ dây leo, khi non màu xanh nhạt, có lông mịn, khi già chuyển sang thân gỗ màu nâu, mọc dài như những sợi dây có khi lên đến 20m, có xu hướng rủ xuống.

Điểm nổi trội của cây cúc tần so với các loại cây dây leo khác là cây hoàn toàn không có rễ khí sinh, nên không bám vào tường, không gây hại cho tường.

Lá cúc tần hình bầu dục, hơi nhọn đầu, dài từ 3-10cm, cuống ngắn, lá non màu xanh nhạt và chuyển sang màu xanh đậm khi già, lá mọc xen kẽ và dày.

Cây xanh tốt quanh năm trong điều kiện chăm sóc tốt, không rụng lá theo mùa.

Tốc độ sinh trưởng rất mạnh, nhánh mọc nhanh và dày.

Hoa Cúc tần gồm 5 cánh nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt, mọc thành chùm. Cây rất hiếm ra hoa.

Quả hình trụ 5 góc, màu nâu.

Các lưu ý khi trồng cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ưa sáng, thích hợp trồng ở những địa điểm trên cao như hàng rào, ban công, và mái sân thượng, không trồng ở những nơi bóng râm. Cây không cần giàn để leo.

Với tốc độ sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ, chịu được khí hậu nóng và lạnh, dễ chăm sóc, lá mọc dày và xanh tốt quanh năm, không bị rụng lá, cây cúc tần đang là loại cây leo rủ được lựa chọn hàng đầu để phủ xanh tường, tạo màn che mát.

Nhân giống cây dễ dàng bằng cách giâm cành, chỉ cần chọn những đoạn già, cắt ngắn khoảng 30cm, nhúng vào dung dịch thuốc kích thích rễ khoảng 15 phút và giâm cành vào đất ẩm.

Cây ưa ẩm, cần được tưới nước thường xuyên để phát triển tốt, khoảng 2 lần một ngày vào sáng sớm và chiều tối.

Nhánh cây cúc tần rủ xuống, không đâm ngang nên không cần cắt tỉa thường xuyên, chỉ cần cắt tỉa khống chế chiều dài cần thiết.

Cây nên được bón phân đều đặn 1-2 lần mỗi tháng để đẩy nhanh tốc độ phát triển cho cây.

Cây không kén đất nhưng vẫn nên sử dụng những loại đất giàu mùn và dinh dưỡng, tơi xốp.

Vui lòng liên hệ với công ty Hữu Thiên theo số điện thoại / zalo 0983.73.83.27 để được tư vấn, thiết kế sân vườn, tiểu cảnh với những loài cây phù hợp với không gian sống.